Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

12 xu hướng sẽ thống trị thế giới trong năm 2030

Hyundai vừa khởi động ứng dụng lớn Project loniq nhằm dự đoán thế giới xe sẽ như thế nào vào năm 2030.

Dự án sẽ sử dụng nhiều thông tin và các báo cáo phân tích để trả lời câu hỏi thế giới sẽ ảnh hưởng tới ngành công nghiệp vận tải như thế nào. Thật tình cờ là dự án lại có tên giống với mẫu xe thân thiện với môi trường mới nhất của Hyundai.

Giai đoạn đầu của Project loniq sẽ được tiến hành trong phòng thí nghiệm loniq. Phòng thí nghiệm hiện đang nằm dưới sự quản lý của giáo sư Soon Jong Lee, giảng viên trường đại học Seoul. Hiện nay giáo sư Lee cũng đang quản lý Viện nghiên cứu và thiết kế tương lai Hàn Quốc gồm có 10 nhà nghiên cứu và 10 chuyên gia.

Giai đoạn đầu của dự án hiện đã giúp Hyundai tìm ra 12 xu hướng mới sẽ ảnh hưởng tới diện mạo và sự phát triển của thế giới trong năm 2030. Những xu hướng này được dự đoán sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu khách hàng và giao thông vận tải. Và cuối cùng, nó sẽ giúp Huyndai đầu tư vào công nghệ và phân khúc tiềm năng trong tương lai.

12 xu hướng đó gồm:

- Xã hội siêu kết nối

- Xã hội không tuổi

- Chủ nghĩa thân thiện với môi trường

- Kết hợp đa nền tảng

- Cá nhân hóa dựa trên nhận thức bối cảnh (context awareness)

- Xã hội siêu khái niệm

- Phi tập trung hóa quyền lực

- Lo lắng và Hỗn loạn

- Đồng phát triển

- Siêu đô thị hóa

- Chủ nghĩa biên giới mới

Nhóm nghiên cứu đã mô tả chi tiết 12 xu hướng và mỗi điều đều mang những điểm thú vị riêng.

Ví dụ, hãy nhìn vào thế giới hiện tại khi mà có quá nhiều người già và mật độ dân số quá đông sống ở thành thị. Nhưng trong tương lai, đô thị sẽ không còn đông đúc như vậy nữa. Con người có cơ hội sống ở những miền đất mới nhờ tiến bộ trong ngành không gian vũ trụ và hải dương. Thế giới mới sẽ đa dạng hơn, mở hơn và con người sẽ kết nối, chia sẻ thông tin ngày càng nhiều hơn. Do vậy, họ chia sẻ cái gì, và chia sẻ như thế nào, ngày càng trở nên quan trọng. Xã hội tương lai sẽ là xã hội chia sẻ, giống như ứng dụng Uber hay Zipcar ngày ngay, nhưng mở rộng hơn.

Các công ty sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ nhiều hơn để mở rộng kinh doanh. Vấn đề môi trường, tội phạm công nghệ và khủng bố vẫn làm xã hội đau đầu.

Chúng ta sẽ nhìn thấy sự phát triển vượt trội của robot và trí thông minh nhân tạo. Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra những lợ ích và thuận thiện trong việc phát triển công nghệ mới.

Sự phát triển của công nghệ gây áp lực lên lực lượng lao động và khi đó, con người sẽ phải sử dụng những kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo để cạnh tranh trong cuộc chiến khốc liệt này.

Mặc dù không có dự đoán nào là quá đột phá nhưng nếu 12 dự đoán này trở thành hiện thực, con người sẽ có một thế giới thực sự thú vị. Việc dự đoán sẽ giúp Hyundai không bị bỏ lại trong tiến trình phát triển.

Tin Khác

Trang 1 / 62

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top