Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

Nguyên nhân xe ô tô khó khởi động vào mùa đông và cách khắc phục

Một số nguyên nhân khiến xe ô tô khó khởi động vào mùa đông có thể kể đến như xăng khó bay hơi, dầu bôi trơn bị đông đặc hay ắc quy đang gặp vấn đề hỏng hóc... 

Vào mùa đông, thời tiết lạnh giá do nhiệt độ giảm sâu cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ xe ô tô. Thực tế, một số chủ xe cho biết họ gặp phải khá nhiều vấn đề rắc rối do khó khởi động xe vào mùa lạnh, đặc biệt là đối với xe lâu ngày không sử dụng. "Ngỡ như động cơ cũng ngủ đông vậy" - nhiều chủ xe hài hước chia sẻ.

Xe khó khởi động vào mùa đông và cách khắc phục.

Vào mùa đông, xe ô tô thường hay gặp tình trạng khó khởi động

Lý giải cho tình trạng khó khởi động xe vào mùa đông, các chuyên gia của Oto.com.vn phân tích một số nguyên nhân cụ thể như sau:

Nhiên liệu khó bốc hơi

Trước khi được đốt cháy bên trong buồng đốt của động cơ ô tô, xăng được phun thành trạng thái hơi và hòa trộn với không khí để tạo thành hỗn hợp khí cháy. Tuy nhiên vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp khiến khả năng bay hơi của xăng giảm xuống đáng kể. Điều này dẫn đến quá trình đốt cháy trở nên khó khăn hơn. 

Để khắc phục tình trạng này, lời khuyên của các bác tài có nhiều kinh nghiệm dành cho chủ xe chính là nên phun 1 lượng xăng ê te (ê te dầu hỏa/benzine) để làm dung môi, kích thích quá trình xăng bốc hơi nhanh, giúp xe dễ dàng khởi động hơn trong mùa lạnh. 

Hoặc có 1 cách khá hay và hữu hiệu mà cánh lái xe hay truyền tai nhau, đó là bác tài có thể kéo bướm gió để giảm không khí lọt vào động cơ, nhờ đó mà nhiên liệu sẽ dễ bay hơi hơn và giúp xe khởi động dễ dàng.

Ngoài ra, khi nhiệt độ giảm sâu, hơi nước trong bình nhiên liệu sẽ bị ngưng tụ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho xe ô tô khó khởi động vào mùa đông. Chính vì vậy, khi bước vào mùa lạnh, chủ xe nên nhớ đổ đầy nhiên liệu để hạn chế tình trạng trên.

Khác với xe chạy xăng, xe chạy dầu không dùng bugi đánh lửa để đốt khí mà sử dụng nhiệt lượng từ khí nén để đốt dầu. Điều này có nghĩa khi nhiệt độ càng cao, động cơ dầu sẽ dễ khởi động hơn. Và ngược lại, khi nhiệt độ xuống thấp, động cơ dầu sẽ khó khởi động hơn do dầu bị đông đặc. Lúc này lớp dầu sẽ kết tủa lại, đóng thành màng trên bề mặt lọc dầu, khiến lượng nhiên liệu đi vào buồng đốt ít hơn.

Đối với xe chạy điện, tình trạng xe khó khởi động vào mùa đông cũng không phải là hiếm gặp. Bởi khi nhiệt độ xuống sâu và thời tiết quá lạnh, tuổi thọ và sức bền của khối pin sẽ bị ảnh hưởng và dễ bị sập nguồn.

Hiện nay, phần lớn trong pin chủ yếu là lithium ion. Lithium ion bao gồm nhiều lớp, và các ion sẽ lấp đầy khoảng trống trong quá trình sử dụng hoặc khi sạc để tạo ra các phản ứng hóa học. Thế nhưng khi trời lạnh, các phản ứng hóa học sẽ diễn ra chậm hơn hoặc ngưng xảy ra. Đó cũng là nguyên nhân khiến xe chạy điện khó khởi động trong mùa đông.

Dầu nhớt bôi trơn động cơ dễ bị đông đặc vào mùa đông .

Dầu nhớt bôi trơn động cơ dễ bị đông đặc vào mùa đông khiến xe khó khởi động 

Dầu bôi trơn đông đặc

Khi trời quá lạnh, dầu bôi trơn sẽ dễ bị đông lại. Điều này cũng có thể xảy ra đối với những chiếc xe lâu ngày không sử dụng. Khi dầu đông lại thì các chi tiết trong bộ máy không được bôi trơn kịp thời. Đây là nguyên nhân khiến cho xe ô tô khó khởi động vào mùa đông.

Đối với nguyên nhân này, nhiều bác tài đã dùng quạt sưởi hoặc cho 1 ít nước nóng dội lên khu vực bình lọc và bơm cao áp để tăng nhiệt độ nhiên liệu, giúp động cơ dễ dàng được bôi trơn hơn.

Tuy nhiên để khắc phục triệt để tình trạng này, chủ xe nên chủ động kiểm tra, thay thế lọc dầu và dầu máy để đảm bảo chất lượng dầu và động cơ được bôi trơn tốt. Nhờ đó sẽ hạn chế tình huống đau đầu vì chiếc xe bỗng 'dở chứng' không chịu nổ máy khi mùa lạnh đến.

Ắc quy yếu

Hoạt động của ắc quy phụ thuộc vào các phản ứng hóa học bên trong. Vào mùa lạnh, các phản ứng hóa học này diễn ra chậm hơn dẫn đến việc chuyển hóa năng lượng tích trữ bên trong xảy ra khó khăn hơn. Điều này khiến cho xe khó khởi động hơn hoặc khởi động chậm hơn vì động cơ sản sinh ra quá ít năng lượng.

Cách giải quyết tạm thời trong tình huống này là kích nổ hoặc sử dụng ắc quy dự phòng. Tuy nhiên chủ xe cần ghi nhớ, khi xe khó khởi động, không nên đề liên tục. Bởi nếu cứ cố gắng đề máy, ắc quy dễ bị sụt áp và nhanh hỏng hóc hơn rất nhiều.

Tốt nhất, khi khó khởi động xe, chủ xe nên tắt các thiết bị tiêu hao nhiều nhiên liệu khác như hệ thống điều hòa hay quạt gió, đồng thời để khóa ở chế độ On và tắt-mở khoảng 5 lần để giúp lưu thông khí. Khi thấy động cơ xe ô tô đã nổ, không nên vội đạp ga ngay mà nên chờ thêm khoảng 2-3 phút để các bộ phận khác nạp đủ nhiên liệu rồi mới cho xe chạy bình thường.

Kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô vào mùa đông

Chủ động mang xe đi chăm sóc và bảo dưỡng trước khi mùa đông đến để xe hoạt động tốt hơn.

Chủ động mang xe đi chăm sóc và bảo dưỡng trước khi mùa đông đến để xe hoạt động tốt hơn

Để khắc phục tình trạng xe ô tô khó khởi động vào mùa đông và 1 số hỏng hóc thường gặp khác, chủ xe nên ghi nhớ một số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hữu ích sau đây:

  • Chủ xe nên chủ động mang xe đến gara để khắc phục trước những sự cố có thể xảy ra khi thời tiết trở lạnh. Đồng thời, chủ xe cũng nên chủ động vệ sinh sạch sẽ nội thất, bugi, lọc gió, lọc dầu để hạn chế những vấn đề về động cơ khi mùa đông đến. Ngoài ra, khi trời lạnh, chủ xe có thể tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên ở gara uy tín về việc sử dụng dầu nhớt tổng hợp loãng để động cơ dễ được bôi trơn hơn, từ đó hạn chế được hiện tượng xe khó khởi động.
  • Ngoài những bộ phận liên quan đến động cơ thì lốp xe cũng là chi tiết mà chủ xe không nên bỏ qua khi mùa đông tới. Bởi nếu như vào mùa hè, nỗi lo sợ của các bác tài là nổ lốp thì vào mùa đông, lốp xe thường hay bị giảm áp suất lốp. Chính vì thế cần phải kiểm tra lốp xe cẩn thận trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn khi lưu thông.
  • Hạn chế đậu xe trong thời gian dài ở những nơi có nhiệt độ quá thấp để tránh tình trạng chiếc xe khó khởi động sau đó. Nếu buộc phải dừng đỗ xe lâu, thì cứ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng đồng hồ tài xế nên nổ máy 1 lần để làm nóng động cơ.

Tin Khác

Trang 1 / 62

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top