Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

Bí kíp phòng tránh rủi ro trên đường

Chỉ tính riêng tại TP HCM, mỗi ngày có thêm 180 chiếc xe hơi tham gia giao thông. Xe nhà, xe công ty, xe chạy dịch vụ (Uber, Grab)... chen chúc nhau khiến mật độ giao thông trên đường ngày càng tăng cao. Vì vậy, khi tham gia giao thông lái xe nên chuẩn bị một số bí kíp để phòng tránh rủi ro trên đường:

Quan sát kỹ

Đang lái xe ở tốc độ bình thường, bỗng từ trong hẻm "vụt" ra một chiếc xe máy. Nếu bạn không nhanh tay xử trí tình huống, có thể tai nạn sẽ xảy ra. Do ý thức tham gia giao thông của nhiều người chưa cao, lái xe nên tập trung quan sát, đặc biệt chú ý các hẻm nhỏ hoặc thói quen “thích là quẹo”, qua đường không tuân theo nguyên tắc nào của nhiều người.

bi-kip-phong-tranh-rui-ro-tren-duong

Thời tiết xấu, ý thức người tham gia giao thông ở Việt Nam chưa cao, người lái xe nên quan sát kỹ khi lưu thông.

Không nghe điện thoại khi lái xe

Từ 1/1/2017, tài xế dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt nặng (600.000-800.000 đồng). Tuy nhiên, tin rằng cảnh sát giao thông khó có thể nhìn thấy hành vi này, nhiều tài xế vẫn "vô tư" sử dụng điện thoại thay vì phải đeo tai nghe. Đây cũng là một thói quen ẩn chứa nhiều hiểm họa vì khi lái xe một tay, đầu óc bị phân tán bởi cuộc gọi, rất khó xử lý nhanh trong các tình huống khẩn cấp.

Tuân thủ chặt chẽ luật giao thông

Bảng biểu giao thông Việt Nam thực sự là thách thức lớn đối với các tài xế, đặc biệt những người mới “ra ràng”. Vì vậy, lái xe cần nghiên cứu kỹ luật giao thông, cách phân luồng tuyến và các bảng biểu giao thông trên đường để giảm thiểu rủi ro. Không uống rượu bia khi lái xe cũng là một quy định cần triệt để tuân thủ vì sự an toàn của bản thân và những người đi đường.

bi-kip-phong-tranh-rui-ro-tren-duong-1

Tuân thủ luật giao thông giúp giảm thiểu rủi ro khi di chuyển trên đường.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất, thì xe cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Đây cũng là một trong những quy định của Nhà nước, đồng thời giúp bạn lái xe an toàn, tự tin, tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ của xe. Đặc biệt, cho dù chưa đến thời hạn bảo dưỡng, nhưng khi xe có các dấu hiệu cảnh báo như tiếng ồn lạ thì nên lập tức mang xe đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Mua bảo hiểm cho xe

Khi gặp tai nạn, việc đầu tiên chủ xe nghĩ đến là tìm sự trợ giúp. Tuy nhiên, bạn bè, người thân không thể giúp gì nhiều trong trường hợp này. Có mặt tại chỗ để giải quyết mâu thuẫn với bên va chạm, cẩu xe về gara, làm việc với hãng xe để ra chi phí sửa chữa hợp lý... đề bù cho bên thứ ba... Tất cả những việc này, bạn đều có thể giao cho công ty bảo hiểm nếu bạn đã kịp thời “bỏ túi” hợp đồng bảo hiểm xe.

bi-kip-phong-tranh-rui-ro-tren-duong-2

Bảo hiểm ôtô giúp chủ nhân an tâm khi di chuyển.

Liberty AutoCare là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm có phạm vi rộng cho mọi rủi ro không bị loại trừ thay vì chỉ bảo hiểm cho những rủi ro được liệt kê trước. Một số rủi ro mà công ty này chấp nhận bồi thường như: hư hỏng hệ thống điện do chuột cắn; hành vi ác ý; bị cào xước xe (khi chó bị xích gần xe); xe bị hư hỏng do hầm để xe bị ngập nước; bình chữa cháy phát nổ trong xe…

Ưu đãi lên đến 3,5 triệu đồng dành cho các khách hàng lần đầu mua bảo hiểm ôtô trực tuyến tại www.LibertyInsurance.com.vn hoặc qua Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 1800 599 998 (miễn cước). Tùy theo mức phí bảo hiểm, khách hàng sẽ được tặng phiếu xăng hoặc phiếu mua hàng giá trị từ 700.000 đến 3,5 triệu. Riêng với chủ thẻ VISA, khi mua và thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tại website của công ty sẽ được hưởng mức ưu đãi giảm 15% từ mã khuyến mãi VISA247.

Tin Khác

Trang 1 / 62

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top