Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

GOODYEAR SỬ DỤNG VẬT LIỆU THẾ HỆ MỚI SILICA CHO DÒNG LỐP MỚI

Công ty Goodyear vừa bắt đầu đưa vào sử dụng vật liệu silica thế hệ mới để tăng độ tiết kiệm xăng cho các dòng lốp của hãng. Loại silica mới này sẽ được áp dụng cho dòng lốp EfficientGrip SUV được  ra mắt tháng này tại thị trường Mỹ La-tinh. Trong năm tới, lốp xe sử dụng vật liệu silica kể trên cũng sẽ được ra mắt tại các khu vực khác trên thế giới.

Hợn một thập kỷ nay, các nhà nghiên cứu của Goodyear đã làm việc cùng hãng PPG để tiến hành khảo sát về các ảnh hưởng của vật liệu silica đã qua xử lý hóa học đến hiệu quả lốp xe với mục tiêu là cải thiện độ cản lăn mà không làm ảnh hưởng đến khả năng bám đường trong điều kiện đường ướt, trơn trượt. Với dòng lốp EfficientGrip SUV của Goodyear, loại silica thế hệ mới này đã được ứng dụng trong hỗn hợp gai lốp và hoa lốp hoàn toàn mới góp phần cải thiện cả độ cản lăn lẫn khả năng bám đường.

“Khách hàng trên khắp thế giới đang ngày càng quan tâm hơn đến các dòng lốp tiết kiệm nhiên liệu xăng, nhưng đồng thời cũng mong muốn chúng tôi giảm thiểu các giới hạn tính năng thường thấy” ông David Zanzig, giám đốc mảng Nghiên Cứu Vật Liệu Toàn Cầu của Goodyear, cho biết. “Các nhà nghiên cứu vật liệu của chúng tôi làm việc trong các nhóm liên kết cùng với các kỹ sư thiết kế sản xuất đã đưa ra được một giải pháp đồng nhất để tối ưu hóa hiệu suất. Loại chất liệu silica mới này đóng vai trò cốt yếu giúp thỏa mãn các nhu cầu từ khách hàng của chúng tôi.”

Vật liệu silica là một thành phần củng cố trong hỗn hợp gai lốp. Khi so sánh với thành phần củng cố truyền thống là carbu silica đen, loại silica mới này giúp giảm lực cản lăn hơn, đồng nghĩa với việc tiết kiệm thêm xăng cho xe.

Thêm vào đó, loại silica mới này, do PPG Industries quảng bá trên thị trường với cái tên AGILON® (1) silica tăng hiệu suất, còn cho thấy lợi thế về bảo vệ môi trường. Nhờ khả năng dễ dàng pha trộn vào hỗn hợp, các nhà máy lốp xe sẽ tối ưu năng lượng hơn trong khâu sản xuất cũng như giảm thiểu chất thải.

Trong nỗ lực tạo ra nhiều hơn nữa các dòng lốp thân thiện với môi trường, Goodyear luôn ra sức tìm tòi thêm nhiều phương pháp đối với vật liệu silica.  Năm vừa qua, Goodyear đã đạt được các thỏa thuận về nguồn cung cấp silica đến từ tro của trấu sau khi đốt.

“Tuy các nguồn silica này không thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của chúng tôi, chúng vẫn có một vị trí quan trọng trong danh sách các vật liệu trong quá trình phấn đấu sản xuất ra thêm những dòng lốp thân thiện môi trường của chúng tôi.”Ông Zanzig cho biết.

Tin Khác

Trang 1 / 62

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top