retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,
Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

Tại sao điều hòa ôtô không mát trong thời tiết nắng nóng?

Theo bạn đọc Nguyễn Thu Thủy sống tại Thanh Xuân, Hà Nội đặt câu hỏi. Gần đây, thời tiết nắng nóng oi bức, tôi bắt đầu thấy điều hòa trên xe ôtô của mình không mát như trước. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Theo các chuyên gia trong ngành ôtô cho hay: Điều hòa trên ôtô không mát có rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân thường thấy do dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn nên không thể giải nhiệt. Trong trường hợp này, cách xử lý đơn giản là dùng vòi nước xịt rửa dàn nóng điều hòa. Tuy nhiên, không dùng vòi xịt nước quá mạnh có thể làm móp, cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm, bởi các thanh nhôm dạng lá khá mảnh, dẫn khí đi qua để tản nhiệt, không chịu được lực mạnh. Bên cạnh đó, quạt dàn nóng không chạy hoặc có chạy nhưng yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không mát.
Một trong những nguyên nhân thường thấy do dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn nên không thể giải nhiệt. 
Ngoài ra, dàn lạnh đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt không thể thổi không khí qua cũng là nguyên nhân khiến điều hòa ôtô không mát. Chủ xe nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà ôtô định kỳ để tránh dàn lạnh bị bám nhiều rác, bụi bẩn, tránh tình trạng đóng băng dàn lạnh
Tiếp đó, lốc lạnh của hệ thống điều hòa chạy yếu hoặc bị hỏng hay lọc gió dàn lạnh bị bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân làm cho điều hòa ôtô không mát. Khi gặp tình trạng này, tài xế cũng nên đánh xe đến các cơ sở sửa xe uy tín để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
Tốt nhất khi điều hòa ôtô không mát, chủ xe nên mang xe đến các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng hoặc garage ôtô. 
Nguyên nhân khiến điều hòa không mát tiếp theo do bộ cảm biến nhiệt chuyển mạch bị hỏng hoặc điều chỉnh sai và nguyên nhân cuối cùng do sạc thừa ga hoặc thiếu ga cũng khiến điều hòa ôtô không mát.
Tốt nhất khi điều hòa ôtô không mát, chủ xe nên mang xe đến các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng hoặc garage ôtô, trung tâm chăm sóc ôtô uy tín để được tư vấn, kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng để đảm bảo điều hòa hoạt động như ý muốn. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng oi bức như hiện nay.

Tin Khác

Trang 1 / 53

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top