Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

Xe sang, siêu xe lại “cõng” thêm phí

Dự kiến trong thời gian tới đây, các dòng ô tô lắp động cơ trên 3.0L (chủ yếu là xe sang, siêu sang và siêu xe) sẽ phải chịu thêm thuế bảo vệ môi trường.

Bộ Tài chính vừa đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Giao thông Vận tải thu phí bảo vệ môi trường đối với ô tô lắp động cơ có dung tích xy-lanh từ 3.0L trở lên. Loại động cơ này vốn thường được trang bị trên các dòng xe sang, xe siêu sang và siêu xe.

Lý do từ phía cơ quan có thẩm quyền là loại xe này tiêu hao nhiều nhiên liệu, lượng khí thải ra môi trường lớn. Nếu dự thảo được hoàn tất và thông qua, quy định mới dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2017.

Như vậy, các dòng xe sang, xe siêu sang và siêu xe sẽ đứng trước ngưỡng cửa tăng giá một lần nữa. Bởi từ ngày 1/7 tới đây, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ôtô đã chính thức được sửa đổi theo hướng tăng khá mạnh mức thuế với những dòng xe này.

Cụ thể, mức thuế dành cho xe có dung tích xy-lanh trên 3.000 cm3 đến 4.000 cm3 sẽ là 90%; với xe có dung tích xy-lanh trên 4.000 cm3 đến 5.000 cm3 sẽ là 110%. Xe có dung tích xy-lanh trên 5.000 cm3 đến 6.000 cm3 và xe có dung tích xy-lanh trên 6.000 cm3, mức thuế lần lượt là 130% và 150%. Tất cả đều cao hơn rất nhiều so với mức 60% hiện hành.

Tin Khác

Trang 1 / 62

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top