Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif
Tìm Kiếm Theo Xe
Hãng Xe Số Loại
Tìm Kiếm Cỡ Lốp ( Dành cho xe du lịch )
Đường Kính Vành Độ Rộng Lốp Tỉ Lệ Thành Lốp

Lời chia sẻ kinh nghiệm hơn 30 năm từ Giám Đốc 2 Trung Tâm BSelect lớn tại TP HCM

Lốp ôtô nên thay mới khi đã đi khoảng 50.000 km, sau 10.000 km nên đảo lốp, trở mặt, cân bằng động… để xe vận hành an toàn hơn ở tốc độ cao.

Theo ông Nguyễn Bảo Phong - một trong những người có gần 30 năm gắn bó với ngành nghề kinh doanh lốp xe hơi, lốp xe là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của xe. Với đặc thù đường xá tại Việt Nam, việc lựa chọn một chiếc lốp phù hợp, cân bằng động đúng cách, giảm độ vênh sẽ giúp tăng tuổi thọ của lốp và giúp lái xe an toàn hơn.

polyad

Ông Nguyễn Bảo Phong - Tổng giám đốc Thành Phát phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm dịch vụ chăm sóc lốp xe B-Select Thành Phát theo tiêu chuẩn Bridgestone toàn cầu. 

Với niềm đam mê, ông đã phát triển 2 cửa hàng Yến Phong, quận 12, và Thành Phát, quận 3, thành hai trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch cao cấp Bridgestone (B-Select), hướng đến xây dựng một dịch vụ chăm sóc lốp xe toàn diện cho khách hàng. Ông Phong có những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng lốp xe. 

- Theo ông, khi mua bộ lốp mới, người sử dụng cần chú ý đến điều gì nhất?

Nhiều năm về trước, thị trường lốp xe bị bó hẹp, với lốp nhập khẩu hạn chế số lượng, ít chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên gần đây, thị trường mở cửa, các tập đoàn sản xuất lốp xe gia nhập thị trường trong nước với nhiều loại lốp chất lượng cao. Thông thường, khách hàng quan niệm là phải mua lốp xe mới xuất xưởng, nhưng lại sợ lốp nhanh chóng bị hao mòn. Tôi khuyên khách hàng không nên chọn lốp xe quá mới, vì lúc này các thành phần cao su chưa có nhiều thời gian lưu hóa, với những lốp vừa xuất xưởng mà sử dụng ngay, sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn nhanh hơn những lốp sản xuất trước đó từ 6 đến 9 tháng. Ngoài ra, lốp cần được thay ở các cửa hàng, trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp về lốp xe.   

polyad

Để nắm bắt rõ hơn về sản phẩm, ông Nguyễn Bảo Phong đã trực tiếp sang nhà máy Bridgestone Nhật Bản để trải nghiệm các quy trình kỹ thuật sản xuất lốp.

- Những điểm lợi thế khi thay lốp ở trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp về lốp xe là gì? 

Tôi nhận thấy sự dịch chuyển mới mẻ từ việc các cửa hàng nhỏ lẻ đang dần được thay thế bởi các Trung tâm dịch vụ lốp xe chuyên nghiệp. Ngày càng nhiều các hãng lốp xe nổi tiếng trên thế giới xem Việt Nam làm thị trường tiềm năng. Thực ra, mô hình trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp tốt nhất về lốp thường do các nhà sản xuất lốp xây dựng và phát triển, ví dụ như hệ thống trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch cao cấp B-Select tại Việt Nam của Bridgestone. Vì đây là chuẩn quốc tế của Bridgestone, nên đáp ứng được những yêu cầu khắt khe bao gồm cả thiết bị Hunter hiện đại được nhập khẩu từ hãng thiết bị lốp xe hàng đầu thế giới của Mỹ và khu vực phòng chờ tiện ích dành cho khách hàng được trang bị đầy đủ wifi, nước uống, kênh truyền hình giải trí Bridgestone,... Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cũng phải được đào tạo tốt và có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực ôtô. Việc đại lý định hướng đúng đắn nắm bắt trước sự biến chuyển không ngừng của thị trường sẽ tăng sức cạnh trạnh hơn để giữ chân khách hàng. Hơn nữa, khách hàng không còn đơn thuần là mua lốp mà họ muốn một chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

polyad

Cả hai B-Select Thành Phát và Yến Phong đều trang bị máy cân chỉnh Hunter hiện đại nhất trên thị trường, một trong những yêu cầu khắt khe để đạt chuẩn quốc tế của Bridgestone. 

- Vậy khách hàng được hưởng lợi gì khi làm dich vụ tại hai điểm B-Select Thành Phát ở quận 3 và Yến Phong ở quận 12, TP HCM?

Công ty đang cập nhật được những xu hướng kinh doanh mới, cải thiện hệ thống quản lý khách hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra, tôi xây dựng mô hình mua hàng trực tuyến, giúp tối giản quy trình mua bán và thanh toán trực tuyến, điều mà hầu như chưa có đơn vị kinh doanh nào trong ngành làm được. Chúng tôi cũng đang dần hoàn thiện mô hình One-Stop Shop cho cả 2 trung tâm. Theo đó, khách hàng đến với B-Select không chỉ được cung cấp sản phẩm và dịch vụ về lốp xe mà còn được bảo dưỡng các hạng mục khác như ắc-quy, phụ tùng, dầu nhớt, chăm sóc nội ngoại thất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang từng bước cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng, để người dùng khi đến B-Select Thành Phát và Yến Phong luôn yên tâm rằng là họ sẽ được chăm sóc lốp xe trọn đời.

vnexpress.net

Tin Khác

Trang 1 / 2

Google Comment

Hỗ Trợ Online
  • Chat SkypeHỗ Trợ

Like and Share !
Quảng Cáo
logo.gifanigif.gifanigif(3).gif
Thống Kê Truy Cập
Go Top